Kiểm tra tên miền
www.

TIN TỨC

Xây dựng thương hiệu cá nhân với tên miền

Thứ năm | 26.12.2013 | 02:14

1.    Thương hiệu cá nhân và tên miền

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân ngày càng quan trọng đối với mỗi người. Không chỉ là người nổi tiếng, chính trị gia… mà xây dựng thương hiệu cá nhân còn cần thiết với hầu hết mọi người.

Xây dượng thương hiệu cá nhân giường như dễ dàng hơn trên môi trường internet khi mọi người dễ dàng kết nối với nhau qua mạng xã hội, diễn đàn, website…

Tên miền trùng tới tên riêng, gắn với ghề nghiệp,… là một sự lựa chọn tốt nhất khi xây dựng thương hiệu cá nhân.

 

2.    Chưa xem trọng yếu tố tên miền

Tuy vậy, không phải ai cũng ý thức được điều này và thường để mất tên miền cá nhân quan trọng của mình.

Thời gian gần đây, xuất hiện rất nhiều trang web, blog với tên miền trùng với tên cá nhân các lãnh đạo của Việt Nam.

Theo thống kê, riêng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hiện có gần 20 trang với một loạt các tên miền: www.nguyentandung.org, www.nguyentandung.biz, www.thutuongnguyentandung.org... đều dẫn về cùng một trang thông tin với tên “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”.

Ngoài ra, còn có nhiều cán bộ lãnh đạo khác như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, các vị bộ trưởng, thứ trưởng các bộ, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh... đều bị mạo danh trang thông tin cá nhân với những tên miền trùng tên riêng.

Có nghĩa, uy tín của những nhà lãnh đạo Việt Nam đang bị lợi dụng. Đồng nghĩa là việc chiếm đoạt, sử dụng thương hiệu cá nhân bằng cách sử dụng tên miền trùng tên trên ineternet.

Để mất tên miền thương hiệu cá nhân, còn có rất nhiều ngưởi nổi tiếng khác hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, kinh doanh, giáo dục… có thể gây mất uy tín, phải mua lại tên miền với giá cao.

Cần thiết phải nhận thức rõ tầm quan trọng của tên miền trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân.
Nhờ tên miền và internet, chúng ta sẽ thành công nhanh và dễ dàng hơn.

Nguồn từ internet